Giao diện trải nghiệm người dùng (UX/UI) cho Xe điện Vinfast

vinfast infotainment ux ui cho he thong giai tri va dieu khien tren xe dien vinfast

Vinfast đang định vị trở thành cái tên đình đám trên thị trường xe điện toàn cầu với những mẫu ô tô điện thông minh của mình. Để làm được điều đó, yếu tố then chốt nằm ở việc phát triển một giao diện người dùng hiện đại, độc đáo mang đến trải nghiệm lái xe đột phá cho khách hàng.

Chính vì thế, Vinfast đã kết hợp cùng Evotek – Công ty công nghệ hàng đầu về thiết kế giao diện người dùng (UX/UI) để đồng hành trong cuộc cách mạng công nghệ trên dòng xe điện thông minh sắp tới của mình.

Kế hoạch chi tiết cho dự án phát triển giao diện xe điện Vinfast

Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế giao diện, Evotek đảm nhiệm thiết kế toàn bộ giao diện trên các mẫu xe điện thông minh của Vinfast. Cụ thể, kế hoạch triển khai dự án sẽ bao gồm:

Giai đoạn 1

Khảo sát và phân tích nhu cầu người dùng: Đội ngũ nhân viên Evotek sẽ tiến hành khảo sát trực tiếp cũng như phân tích dữ liệu thị trường để đánh giá nhu cầu thực tế của khách hàng Việt đối với công nghệ giao diện trên ô tô điện.

Giai đoạn 2

Thiết kế UX/UI: Dựa trên dữ liệu thu thập được, đội ngũ chuyên gia sẽ bắt tay thiết kế giao diện, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên các mẫu xe điện Vinfast.

Giai đoạn 3

Phát triển và tích hợp: Xây dựng hệ thống giao diện thực tế, bao gồm phần mềm phía frontend và backend. Sau đó Vinfast sẽ đảm nhận việc lắp ráp, tích hợp giao diện vào các mẫu xe.

Giai đoạn 4

Kiểm tra, đào tạo và hỗ trợ dài hạn: Trước khi chính thức ra mắt, giao diện sẽ được test kỹ lưỡng để đảm bảo hoạt động ổn định. Đồng thời đội ngũ Evotek cũng sẽ đào tạo để đội kỹ thuật Vinfast có thể tự vận hành, cập nhật hệ thống sau này.

Những công nghệ đột phá mang tới trải nghiệm lái xe điện hoàn toàn mới

Với sự góp sức của Evotek, giao diện trên các dòng xe điện thông minh Vinfast được kỳ vọng sẽ mang tới một trải nghiệm lái xe chưa từng có cho người dùng Việt. Cụ thể là các công nghệ tiên tiến như:

  • Màn hình cảm ứng 15 inch thông minh với đồ họa hiện đại, tích hợp khả năng điều khiển tất cả các tính năng của xe.
  • Trợ lý ảo Vivi AI thông thạo tiếng Việt/Anh, cho phép điều khiển và giao tiếp với xe bằng giọng nói tự nhiên.
  • Kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh, cung cấp tính năng mở rộng hiển thị màn hình điện thoại lên màn hình cảm ứng của xe.
  • Hệ thống âm thanh vòm 360 độ chất lượng studio mang tới cảm giác làm chủ không gian giải trí ngay trong xe.

Ngoài ra còn rất nhiều tính năng thông minh khác mà Evotek đang không ngừng nghiên cứu cải tiến để nâng tầm trải nghiệm cho các mẫu xe điện thông minh của Vinfast trong tương lai

Sự hợp tác đột phá – Cú hích mạnh mẽ đưa xe điện Việt vươn ra thế giới

Với kinh nghiệm sản xuất xe hơi và nền tảng công nghệ hùng hậu, Vinfast đang nắm trong tay những điều kiện thuận lợi để vươn lên dẫn đầu phân khúc xe điện tại Việt Nam cũng như vươn ra thị trường toàn cầu.

Việc hợp tác cùng Evotek là bước đệm quan trọng giúp Vinfast thực hiện tham vọng đó. Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân lực chất lượng cao, Evotek sẽ góp phần đưa trải nghiệm xe điện Vinfast lên một tầm cao mới.

 

Content