EVO MES – Giải pháp quản lý sản xuất Make in Vietnam đoạt giải Digital Award 2021

vietnam digital awards 2021 evomes

Hệ thống phần mềm quản lý sản xuất EVO MES (EVOMES) do công ty công nghệ EVOTEK phát triển vừa được trao giải “Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu VDA 2021” tại lễ trao giải Vietnam Digital Awards 2021.

Vietnam Digital Awards có tên đầy đủ là “Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam”. Chương trình được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông

1. EVO MES là gì?

EVO MES là giải pháp hỗ trợ các nhà máy, xí nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất thông qua việc thu thập, phân tích dữ liệu thời gian thực. Hệ thống cho phép kết nối, đồng bộ hóa dữ liệu giữa các bộ phận như kế hoạch sản xuất, điều hành sản xuất, bảo trì, chất lượng, kho vật tư… nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chung của toàn nhà máy.

Khác với nhiều giải pháp MES quốc tế có chi phí đắt đỏ, EVO MES là sản phẩm Made in Việt Nam với mức giá phải chăng, dễ triển khai và khả năng tùy biến cao phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp trong nước.

evo mes quan ly van hanh nha may

2. An toàn thông tin theo chuẩn quốc tế

EVO MES được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế ISO, ANSI/ISA để đảm bảo tính tiên tiến, ổn định cao. Hệ thống đạt chứng chỉ ISO 27001 về an toàn thông tin, đáp ứng các yêu cầu khắt khe về bảo mật của ngành sản xuất.
Dữ liệu sản xuất trên EVO MES được mã hóa, sao lưu định kỳ trên hệ thống server riêng đặt tại Trung tâm dữ liệu Tier III. Việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) giúp phần mềm hoạt động ổn định, an toàn trong mọi điều kiện.

chung chi ve bao mat quoc te evo mes

3. Quy trình sản xuất linh hoạt, dễ dàng thay đổi

Với hệ thống khai báo quy trình sản xuất linh hoạt, người dùng có thể tự tạo mới, chỉnh sửa quy trình phù hợp với thực tiễn sản xuất của đơn vị mà không cần can thiệp vào code. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc cài đặt, vận hành hệ thống.

Khả năng linh hoạt, tùy biến cao là yếu tố then chốt giúp EVO MES dễ dàng được tiếp nhận vào các doanh nghiệp sản xuất trong nước. Thay vì ép doanh nghiệp phải làm theo cách hệ thống được thiết kế sẵn, EVO MES có thể thích ứng theo mô hình sản xuất đặc thù của từng đơn vị.

4. Kết Nối Thiết Bị IIOT, PLC, SCADA

Hệ thống MES là cầu nối giữa thế giới sản xuất truyền thống và công nghệ mới mẻ như IoT (Internet of Things), PLC (Programmable Logic Controller) và SCADA (Supervisory Control and Data Acquisition) giúp  hỗ trợ các công việc:

  • Phân tích lịch sử sản xuất để dự báo nhu cầu nguyên vật liệu, tối ưu kế hoạch sản xuất
  • Cảnh báo sớm các rủi ro sự cố, dừng máy để chủ động bảo trì
  • Phân tích hiệu quả các model, công đoạn sản xuất để cải tiến quy trình

Với sự trợ giúp của công nghệ IoT, Big Data,  EVO MES cho phép đưa ra các quyết định sản xuất chính xác dựa trên số liệu thực tế, giúp tiết kiệm 10 – 20% chi phí so với phương án truyền thống.

5. Mang sứ mệnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước

Theo thống kê, chi phí để triển khai một hệ thống MES của nước ngoài có thể lên tới hàng triệu USD, vượt quá khả năng đầu tư của phần lớn các doanh nghiệp, nhà máy trong nước.

Chính vì thế, với mức giá bằng 1/10 so với các giải pháp ngoại nhập, EVO MES thực sự là lí tưởng để giúp các doanh nghiệp vừa & nhỏ nâng cao năng lực quản trị sản xuất – một nền tảng then chốt cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

evo mes quan ly nha may thong minh smart factory 2

Với khả năng mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp, EVO MES đã và đang được nhiều đơn vị sản xuất trong nước tin tưởng lựa chọn. Việc giành giải thưởng cao quý tại Vietnam Digital Awards là nguồn động viên to lớn để đội ngũ EVOTEK tiếp tục phát triển EVOMES – trở thành nhà cung cấp giải pháp quản lý sản xuất số 1 Việt Nam.

Liên hệ demo EVO MES

Công ty cổ phần EVOMANU

Số điện thoại: (+84) 8.2468.9999
Website: www.evomes.vn
Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Kim Hoàn, ngõ 19 Duy Tân, Nam Từ Liêm, Hà Nội
[email protected]

 

Content