Tương lai của điện toán đám mây: Điều gì sẽ đến?

343

Môi trường Đa đám mây, Điện toán biên và hơn thế nữa: Tương lai của công nghệ đám mây

 

Thế giới dần kỹ thuật số và Điện toán đám mây là một phần thiết yếu của doanh nghiệp hiện đại. Công nghệ đám mây đã cách mạng hóa cách truy cậplưu trữ dữ liệu. Mang lại tính linh hoạt, khả năng mở rộng tăng hiệu quả chi phí. Tuy nhiên, Cloud không ngừng phát triển và quan trọng hơn là luôn dẫn đầu để giữ cạnh tranh.

Bài viết này nói về tương lai của điện toán đám mây và những lợi ích mà nó mang lại.

 

 

Sự trỗi dậy của môi trường Đa đám mây

 

Môi trường Đa đám mây – nơi doanh nghiệp sử dụng đồng thời nhiều nền tảng đám mây – đang tăng thêm. Khi các công ty chuyển phần cứng lên Cloud, họ sử dụng nhiều nhà cung cấp để tránh bị khóa. Cách làm này cũng giúp các công ty hạn chế được những rủi ro liên quan khi chỉ có một nhà cung cấp duy nhất. Chẳng hạn như thời gian ngừng hoạt động hoặc mất dữ liệu. Do đó, các doanh nghiệp cần có cơ sở hạ tầng và công cụ quản lý phù hợp để có chiến lược đa đám mây hiệu quả. Điều này giúp họ quản lý tài nguyên đám mây ứng dụng trên nhiều nhà cung cấp. Đồng thời tránh các rủi ro như thời gian ngừng hoạt động hoặc mất dữ liệu.

 

 

Bảo mật ngày càng trở nên quan trọng hơn

 

Khi nhiều dữ liệu được lưu trữ trên đám mây thì điều cần thiết nhất chắc chắn là bảo mật. Các mối đe dọa đối với an ninh mạng ngày càng phức tạp hơn. Do đó các doanh nghiệp cần có kế hoạch để bảo vệ những dữ liệu quan trọng. Trong tương lai, các nhà cung cấp đám mây sẽ cần đưa ra các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt. Chẳng hạn như xác thực đa yếu tố, mã hóakiểm tra bảo mật thường xuyên. Là nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, Evotek hiểu tầm quan trọng của bảo mật và chúng tôi cung cấp các giải pháp bảo mật hàng đầu trong ngành để dữ liệu của bạn luôn an toàn.

 

 

Sự xuất hiện của điện toán biên

 

Điện toán biên là công nghệ cho phép xử lý dữ liệu được thực hiện gần nguồn chứ không phải trong Trung tâm đám mây. Với sự phát triển của Internet vạn vật (IoT) và các thiết bị được kết nối. Điện toán biên ngày càng quan trọng. Bằng cách xử lý dữ liệu ở rìa mạng, doanh nghiệp có thể giảm độ trễcải thiện tốc độ xử lý dữ liệu. Công nghệ này cực hữu ích cho các ứng dụng yêu cầu xử lý dữ liệu theo thời gian thực. Chẳng hạn như xe tự hành hoặc nhà thông minh.

 

 

Vai trò của Trí tuệ nhân tạo và Học máy

 

Trí tuệ nhân tạo (AI)Học máy (ML) ngày càng phổ biến. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể phân tích được nhiều dữ liệu và đưa ra các quyết định tốt hơn. Hơn nữa, chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều nhà cung cấp đám mây tích hợp AIML vào nền tảng của họ trong tương lai. Và sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng tận dụng các công nghệ này cùng với lợi ích của chúng.

 

 

Tầm quan trọng của Hybrid Cloud Environments ( Môi trường đám mây lai )

 

Môi trường đám mây lai, nơi các doanh nghiệp sử dụng kết hợp phần cứng và phần mềm trên đám mây, đang ngày càng trở nên phổ biến. Cách tiếp cận này cho phép doanh nghiệp duy trì quyền kiểm soát đối với các phần cứng quan trọng. Đồng thời tận dụng khả năng mở rộnghiệu quả chi phí của đám mây. Môi trường đám mây lai yêu cầu lập kế hoạch và quản lý cẩn thận. Evotek có thể giúp bạn thiết kếtriển khai giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

 

 

Tương lai đầy hứa hẹn của điện toán đám mây

 

Như chúng ta đã thấy, tương lai của điện toán đám mây đầy tiềm năng. Do đó, các doanh nghiệp đang trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào đám mây. Điều cần thiết là phải có đối tác phù hợp để giúp bạn kiểm soát sự phức tạp của công nghệ này. Tại Evotek , chúng tôi cung cấp một loạt dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây. Và giúp bạn tận dụng sức mạnh của đám mây để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ.

__

Tại Evotek, chúng tôi cung cấp một loạt dịch vụ về trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây. Và được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Các chuyên gia của chúng tôi có thể thiết kếtriển khai chiến lược đám mây phù hợp với các mục đích và mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bạn đọc bài viết này về Evotek và cảm thấy thu hút? Có thể bạn đang tìm kiếm một công ty lý tưởng tại Việt Nam về phát triển phần mềm để hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn những phần mềm tiếp theo.

Evotek, với hiểu biếtchuyên môn trong phát triển phần mềm, Điện toán đám mây và sự tư vấn nhiệt tình. Chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay, theo số +84 (0) 24 6685 0596 hoặc gửi email cho chúng tôi đến [email protected].

Hà Nội, Việt Nam