Làm thế nào để lựa chọn một công ty phát triển phần mềm?

A guide to finding your right software development partner

4502

Làm thế nào để chọn đúng một công ty phát triển phần mềm?

Khi lựa chọn một công ty phát triển phần mềm, các chủ doanh nghiệp thường đưa ra quyết định dựa trên ngân sách, lời truyền miệng hoặc danh tiếng của các hãng. Tuy nhiên các yếu tố trên không  thể đảm bảo cuộc làm ăn thành công    
Để phát triển, cải tiến, hoặc tạo ra một sản phẩm tốt cần nhiều hơn một nhóm lập trình viên và một văn phòng, bạn cần một công ty phát triển phần mềm để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình để đạt được một sản phẩm cuối cùng hoàn thiện và kịp thời. Bạn sẽ làm việc cùng với đối tác của mình cho đến khi sản phẩm được hoàn thiện; và thường họ sẽ giúp đỡ bạn, duy trì hoặc nâng cấp sản phẩm.
Tuy nhiên, có một mối quan hệ tốt là chưa đủ, bạn muốn một đối tác giúp mình mở rộng quy mô kinh doanh, với những kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đang hoạt động; nhưng quan trọng hơn hết, là  với những kinh nghiệm và khả năng để tạo ra một sản phẩm xuất sắc với những khía cạnh quan trọng nhất của sản phẩm.

Bắt đầu bằng cách thấu hiểu nhu cầu khách hàng và biến họ thành mục tiêu của dự án

Một phạm vi và mục tiêu rõ ràng là những yếu tố thiết yếu khi bắt đầu một cuộc làm ăn. Như chúng tôi đề cập trước đó, phần mềm sẽ quyết định sức mạnh của công ty bạn, đồng thời,  thương hiệu và khách hàng của bạn cũng sẽ biến đổi theo chiều hướng trên.
Hơn thế nữa, một đối tác phù hợp sẽ cung cấp giải pháp tối ưu nhất cho bạn. Nhận ra được cả ưu điểm và nhược điểm trong dự án của bạn và luôn quan tâm đến UI/UX (giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng), an toàn và bảo mật, các nhu cầu công nghệ (blockchain, AI, VR/AR, big data)

Có thể đơn giản hoá quá trình tìm kiếm đối tác phát triển phần mềm phức tạp theo các bước sau:
Hỏi và cân nhắc giới thiệuHỏi trong mạng lưới của bạn và tìm những giới thiệu cho các công ty và nhà phát triển phần mềm. Nó sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình, và cũng để thu thập phản hồi trung thực về họ.
Trao đổi về quy trình và công nghệHãy chắc chắn rằng họ không chỉ có một quy trình phát triển trơn tru sử dụng Agile và code “sạch”, mà họ cũng hiểu các công nghệ bạn cần, hãy xem xét kỹ, bạn muốn tránh việc mã nguồn có vấn đề và phải làm đi làm lại.
Kiểm tra hồ sơ dự ánTìm hiểu các dự án trước đây của họ, xem các ứng dụng họ đang xây dựng và biết chúng có tương đồng với nhu cầu của bạn không. Nếu họ đã phát triển một cái gì đó tương tự, điều đó sẽ giảm thời gian phát triển và tăng thêm giá trị cho sản phẩm của bạn. 

Ưu tiên thời gian bàn giaoChọn một công ty có xác nhận về việc giao hàng đúng hạn. Điều này sẽ cho phép bạn và nhóm của bạn đủ thời gian để kiểm tra phần mềm và báo cáo lỗi (nếu có); và nhân viên của bạn cũng có thể tự đào tạo và định hướng để sử dụng ứng dụng tốt hơn.
Mẹo: Quyết định thời hạn của ứng dụng trong giai đoạn đàm phán ban đầu. Đặt khung thời gian bao gồm cả thời gian cần để sửa lỗi và đào tạo.
Vấn đề giao tiếpMột nhóm các nhà phát triển giỏi là chưa đủ, hãy đảm bảo bạn có thể nói chuyện với họ và họ hiểu bạn, yêu cầu cập nhật thường xuyên và đặt câu hỏi để bắt đầu các cuộc thảo luận.
Trải nghiệm người dùng là cốt lõiChọn một công ty phát triển phần mềm có khả năng và nguồn lực để cung cấp trải nghiệm người dùng vượt trội. Một giải pháp ngắn hạn mà không phục vụ cho bất kỳ mục đích nào sẽ đội thêm chi phí cho việc suy nghĩ lại và làm lại.
Xem xét và thảo luận về bảo mậtBạn cần câu trả lời cho các câu hỏi như, làm thế nào để chúng tôi xử lý dữ liệu nhạy cảm của khách hàng? Có những rủi ro nào nếu phần mềm hoạt động không chính xác?
Đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái với câu trả lời bạn nhận được.

Quyết định đối tác phát triển phần mềm không chỉ ảnh hưởng hoặc đảm bảo sự thành công của dự án mà còn có thể giúp bạn giảm thời gian phát triển do đó giảm chi phí liên quan
Tiết kiệm thời gianTiết kiệm chi phíNhận tư vấn đáng tin cậyĐược tiếp cận với kiến thức và chuyên môn sâu về thị trườngTìm được những mối quan hệ phù hợpĐây chỉ là một số lợi thế khi chọn đúng công ty phát triển phần mềm và cách họ có thể tăng thêm giá trị cho tổ chức của bạn; Nhìn chung, những gì bạn đang tìm kiếm là lời khuyên chuyên nghiệp, có chuyên môn từ một chuyên gia trong vấn đề này.
Bất cứ khi nào bạn đang tạo ra một sản phẩm mới, nâng cấp hoặc lặp lại một sản phẩm, tìm kiếm tự động hóa hoặc tư vấn, thuê gia công một phần của quy trình phát triển, đối tác phát triển phần mềm phù hợp sẽ như là một chuyên gia hướng dẫn trong toàn bộ quá trình.
Nếu bài viết này của Evotek thu hút sự quan tâm của bạn, bạn có thể đang tìm kiếm công ty phát triển phần mềm hoàn hảo để giúp bạn trong các quyết định phát triển phần mềm tiếp theo.
Evotek, với sự giàu có về kiến thức và kinh nghiệm về tư vấn và phát triển phần mềm, chắc chắn là lựa chọn đầu tiên.
Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay, qua số +84 (0) 97 825-5568 hoặc gửi email cho chúng tôi tới [email protected]

Công ty cổ phần Evotek là một công ty phát triển phần mềm tại Hà Nội, Việt Nam. Evotek tập trung vào các giải pháp và công cụ thông minh cho chuyển đổi số. Kể từ năm 2018, Evotek cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao cho thị trường xây dựng, triển khai, và bảo trì phần mềm tại Việt Nam và quốc tế
Lợi thế cạnh tranh của Evotek là khả năng năng tận dụng các kinh nghiệm sẵn có trong lĩnh vực này , mạng lưới đối tác trong và ngoài nước, và chi phí cạnh tranh trong việc triển khai giải pháp phần mềm